Mạng Di Động VNSKY Chính Thức Ra Mắt Trên Toàn Quốc

Chính thức ra mắt trên toàn quốc từ 7/7, VNSKY sẽ có đầu số 0777. Đây là mạng di động ảo thứ 4 trên thị trường ra đời với mục tiêu trở thành SIM thứ hai của mọi người dùng di động. Vậy VNSKY là mạng gì?  Cùng Dịch Vụ Sim Số khám phá mạng di động mới này nhé!

VNSKY là mạng gì?

VNSKY là một nhà mạng di động được phát triển trong hệ sinh thái của VNPAY. Ra mắt vào ngày 7/7/2023, VNSKY đã trở thành nhà mạng ảo thứ tư được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Sim VNSKY sử dụng đầu số 0777 và được hoạt động dựa trên hạ tầng của nhà mạng MobiFone. Dù mới ra mắt chưa lâu nhưng VNSKY đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng người dùng viễn thông nhờ vào những ưu điểm nổi bật của mình.

Sự ra đời của mạng VNSKy

Từ ngày 7/7, VnSky – mạng di động thuộc hệ sinh thái VNPAY chính thức ra mắt trên phạm vi toàn quốc với đầu số 0777. Mạng di động này đã từng có thời gian thử nghiệm tại Nghệ An.

Khác với các nhà mạng truyền thống, mạng di động ảo (MVNO) không sở hữu hạ tầng, mà cung cấp dịch vụ viễn thông bằng cách mua lưu lượng từ đơn vị có sẵn, sau đó bán lẻ cho người dùng. Trong trường hợp của VnSky, nhà mạng sử dụng hạ tầng từ MobiFone và dự kiến có thể mở rộng thêm các đối tác khác trong tương lai.

Đây cũng chính là “tân binh” mới nhất của các nhà mạng ảo tại Việt Nam. Tại Việt Nam chỉ có 3 đơn vị cung cấp dịch vụ này là Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (iTel) với đầu số 087, Công ty cổ phần Mobicast (Reddi) với đầu số 055 và Công ty cổ phần Viễn thông Asim (Local) với đầu số 089.

Thay vì có hạ tầng và tần số vô tuyến riêng, các nhà mạng di động ảo sử dụng chung với các nhà mạng hiện hữu. Theo quy định hiện tại, cơ quan quản lý chỉ cấp phép có giới hạn cho các nhà mạng có hạ tầng, còn không giới hạn với các mạng di động ảo. Thị trường đang có 05 doanh nghiệp viễn thông sở hữu hạ tầng và tần số gồm Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnammobile, Gtel.

Thị trường viễn thông hiện được cho là đã bão hòa, nhưng các nhà mạng ảo vẫn được đánh giá còn dư địa để phát triển khách hàng mới.

Trong đó, các doanh nghiệp đi sau này có thể tập trung vào nhóm khách hàng ưu tiên giá rẻ, dung lượng data lớn như học sinh, sinh viên hay khách du lịch nước ngoài,… Ngoài ra, các nhà mạng ảo cũng có thể thu hút người dùng khi sở hữu lượng SIM số đẹp lớn.

Vai trò của VNSKY trong thời đại của kinh tế số

Đánh giá về vai trò của VNSKY trong thời đại của kinh tế số, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc mạng di động VNSKY cho rằng: “Với sự bùng nổ của những nền tảng kết nối, học tập, giải trí và kinh doanh online, chiếc SIM thứ nhất với các dịch vụ viễn thông truyền thống không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng dữ liệu di động (mobile data) ngày càng cao của người tiêu dùng. Sự hiện diện của VNSKY với định vị là SIM thứ hai mang đến data bất tận cùng giá cước rẻ, giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn để kết nối không giới hạn với thế giới số mỗi ngày.”

“Thay vì thay đổi thói quen sử dụng viễn thông của khách hàng, với SIM thứ hai từ VNSKY, chúng tôi mong muốn thay đổi những giá trị và tiện ích mà khách hàng nhận được trên không gian số,” ông Dũng nhận định.

Đặt mục tiêu trở thành 01 trong 05 mạng di động lớn nhất Việt Nam, VNSKY nỗ lực tập trung tối ưu các trải nghiệm số của khách hàng. Trong thời gian tới, mạng di động VNSKY sẽ kết hợp với những dịch vụ trong hệ sinh thái VNPAY để mang tới cho khách hàng những sản phẩm độc đáo, khuyến mại hấp dẫn từ ví VNPAY, VNPAY-QR, VnShop hay VNTAXI…

Nhờ hợp tác với những đối tác lớn, VNSKY thừa hưởng lợi thế về hạ tầng viễn thông sẵn có, ngay lập tức sở hữu vùng phủ sóng trên phạm vi toàn quốc với chất lượng cao. Đây cũng là cơ sở để VNSKY tập trung nguồn lực vào nghiên cứu, phát triển những dịch vụ số và viễn thông khác biệt.

Bài viết trên của dichvusimso.vn đã cung cấp cho bạn những điều cần biết về đầu số 0777 của nhà mạng VNSKY. Hy vọng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hà mạng VNSKY này nhé!

Xem thêm bài viết:

======================================================================

Thông tin liên hệ

DỊCH VỤ SIM SỐ
Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
HOTLINE: 0273.655.9999 – 0981.63.63.63
Website: simtiengiang.vn và https://dichvusimso.vn

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VUI LÒNG COMMENT BÊN DƯỚI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *