Hướng Dẫn Cách Sử Dụng 2 Sim Trên iPhone Hiệu Quả Nhất.

Việc sử dụng 2 sim trên Android không còn xa lạ nhưng đối với iPhone thì gần đây, Apple mới trang bị tính năng 2 sim cho sản phẩm của mình. Chính vì thế, rất nhiều người không biết cách sử dụng 2 sim trên iPhone. Bài viết dưới đây Dịch Vụ Sim Số sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 sim trên iPhone, bạn đừng bỏ qua nhé!

Một số thông tin về iPhone 2 sim

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng 2 Sim Trên iPhone Hiệu Quả Nhất.

Trên thị trường, hiện nay có 2 dòng iPhone 2 sim gồm:

  • iPhone 2 SIM (vật lý): Dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Hong Kong va Macau.
  • iPhone 2 SIM (1 SIM vật lý, 1 eSIM): Dành cho các thị trường còn lại.

Tính năng 2 SIM (vật lý) chỉ được trang bị cho iPhone XS Max và iPhone XR. Cả 2 SIM đều hoạt động trên bằng tần 1.800 MHz nên có thể sử dụng tại Việt Nam. Riêng iPhone XS sẽ có duy nhất 1 phiên bản 2 SIM (1 SIM vật lý, 1 eSIM).

eSIM trên iPhone là gì?

eSIM là một ý tưởng của Apple và được viết tắt từ embedded SIM. Đây chính là con bộ vi xử lý đã được gắn sẵn & trực tiếp lên phần cứng của Apple,  bạn có thể kích hoạt để hòa mạng với nhà mạng mà bạn phải cần dùng. Không nhất thiết phải mua một SIM vật lý bình thường mà bạn thường làm.

eSIM trên iPhone là gì?

Nhưng thật ra, eSIM đến từ năm 2017 một khi được Google nói ra ra mắt hai chiếc flagship là Google Pixel 2 & Pixel 2 XL nhưng đáng tiếc là công nghệ này vẫn chưa được phổ biến rộng lớn vẫn như thường lệ một khi Apple đã làm gì thì chắc chắn những công nghệ mới sẽ thành xu hướng trong những năm kế tiếp.

Hướng dẫn sử dụng 2 sim trên iPhone

Theo Apple, iPhone 2 SIM sẽ giúp người dùng phân tách công việc dễ dàng hơn. Cụ thể, sim 1 dùng để gọi, nhắn tin và sim 2 chuyên truy cập mạng 3G/4G.

Cách tháo lắp sim

Cách lắp sim do Apple thiết kế có phần khác biệt và thông minh 2hơn so với khe sim truyền thống. Đó là,  sim có thể lắp đặt được trên cùng 1 khe sim đơn, tức là 1 sim được lắp trên và sim còn lại được lắp dưới.

Hướng dẫn sử dụng 2 sim trên iPhone

Cách thiết lập dùng sim

Khi thiết lập chế độ dùng sim, Apple sẽ cung cấp một số tùy chọn để bạn dễ dàng chọn lựa mục đích sử dụng sim như: cá nhân, công việc, dữ liệu mạng, du lịch hoặc các mục đích khác.

Cách thực hiện cuộc gọi và nhắn tin

Khi thực hiện cuộc gọi, điện thoại sẽ nhớ bạn dùng sim nào (số nào) cho lần gọi trước và ưu tiên cuộc gọi trên số đó. Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển qua gọi bằng sim khác.

Apple còn cung cấp thêm 2 tùy chọn đó là sim chính và sim phụ. Sim chính được ưu tiên sử dụng để thực hiện cuộc gọi, SMS, truy cập mạng, iMessage và FaceTime. Trong lúc đó, sim phụ chỉ dùng để gọi và nhắn tin.

Cách truy cập mạng

Bạn có thể lựa chọn sim nào được quyền truy cập mạng bằng cách truy cập vào: Cài đặt -> Mạng di động -> Dữ liệu di động, sau đó chọn sim cần thiết lập.

Cách gỡ bỏ eSIM khỏi iPhone

Cách gỡ bỏ eSIM khỏi iPhone

Nếu như bạn sử dụng bản 2 SIM vật lý thì cách cho dễ hiểu là dùng khe SIM & tháo ra. Đối với bạn đang dùng Esim, muốn hủy bỏ eSIM thì vào:

Thiết lập (Settings) > chọn vào Gói cước di động đang sử dụng eSIM > ở phía cuối cùng chọn Xoá gói cước di động

Trên đây là hướng dẫn sử dụng 2 sim trên iPhone mà dichvusimso.vn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm bài viết:

=====================================================

Thông tin liên hệ

DỊCH VỤ SIM SỐ
Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
HOTLINE: 0273.655.9999 – 0981.63.63.63
Website: simtiengiang.vn và https://dichvusimso.vn

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VUI LÒNG COMMENT BÊN DƯỚI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *