Làm Thế Nào Để Giữ Sim Kích Hoạt Sẵn Không Bị Thu Hồi?

Sim kích hoạt sẵn là gì? Người dùng sẽ gặp phải những tác hại gì khi dùng sim kích hoạt sẵn? Và làm thế nào để giữ sim kích hoạt sẵn trước nguy cơ bị nhà mạng thu hồi? Để có một giải pháp hiệu quả và an toàn cho thuê bao đang dùng của mình, quý khách hàng hãy cũng theo dõi hướng dẫn dưới đây của Dịch Vụ Sim Số nhé.

Sim kích hoạt sẵn là gì?

Sim kích hoạt sẵn là gì?

Sim kích hoạt sẵn hay còn gọi là sim rác, là những số sim mới đã được các cửa hàng, đại lý kích hoạt sẵn trước khi bán ra cho người dùng. Khi đó người mua sim chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được mà không phải thực hiện khai báo thêm bất cứ thông tin nào khác. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể mua sim kích hoạt sẵn chỉ với giá vài chục nghìn đồng.

Sở dĩ các cửa hàng bán sim kích hoạt sẵn là do họ muốn mua một số lượng sim lớn của các nhà mạng để đạt đủ doanh số hay để nắm giữ được nhiều dòng sim số đẹp. Do vậy các thông tin khi được đăng ký để kích hoạt cho sim thường là những thông tin ảo, không phải của người dùng thật, sử dụng giấy tờ đăng ký sai quy định.

Các tác hại của việc dùng sim kích hoạt sẵn

Các tác hại của việc dùng sim kích hoạt sẵn

Là dòng sim được kích hoạt có thông tin không chính xác nên việc sử dụng sim kích hoạt sẵn có ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng cũng như với nhà mạng.

Nhiều đối tượng đã lợi dụng việc này để mua hàng loạt những sim rác về và tiến hành quấy nhiễu các chủ thuê bao khác thông qua việc gọi điện – nhắn tin rao vặt, quảng cáo, lừa đảo khách hàng,…

Nhiều khách hàng khi gặp phải vấn nạn này đã vô cùng khó chịu nhưng lại không biết làm thế nào để có thể chặn hoàn toàn các số điện thoại lạ quấy nhiễu được. Không được pháp luật bảo vệ khi muốn khiếu nại, kiện tụng về dịch vụ nhà mạng đang dùng.

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có những khách hàng thực sự của 3 nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone và Mobifone vẫn đang sử dụng thuê bao di động chưa đăng kí chính chủ.

Có thể xuất phát từ nhiều lý do mà xảy ra tình trạng này, mà lý do phổ biến nhất chính là vì trước đây khách hàng đã mua sim kích hoặt sẵn tại những cửa hàng, đại lý không chính thức của những nhà mạng hoặc từ những đối tượng rao bán sim. Vì vậy, những thông tin đăng ký thuê bao đó không phải là của chính người dùng nó.

Chính vì sử dụng thuê bao không chính chủ nên rất nhiều khách hàng cũng bỏ lỡ rất nhiều ưu đãi cùng những chính sách chăm sóc của những nhà mạng dù bạn có sử dụng thuê bao di động lâu năm hay có mức tiêu dùng cao đi chăng nữa.

Cách giữ sim kích hoạt sẵn đang dùng không bị thu hồi:

Cách giữ sim kích hoạt sẵn đang dùng không bị thu hồi:

Nếu sim đang sử dụng bị thu hồi, quý khách hàng sẽ bị mất số, thậm chí mất liên lạc với các thuê bao khác, gây trở ngại trong công việc, học tập và cuộc sống. Để sim kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi, quý khách hàng nên:

+ Đăng ký thông tin chính chủ thuê bao đang sử dụng. Theo đó, từ một thuê bao kích hoạt sẵn sẽ được đăng ký thành một thuê bao chính chủ.

+ Quý khách hàng không nên sử dụng sim đã kích hoạt sẵn, mà nên đăng ký kích hoạt ngay tại thời điểm hòa mạng.

Thủ tục đăng ký thông tin chính chủ vô cùng đơn giản: Chỉ cần quý khách hàng mang theo Chứng minh nhân dân (bản gốc) đến tại điểm giao dịch gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên của chúng tôi phần nào đã giúp cho bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng thuê bao di động dù là thuê bao chưa chính chủ. Đừng để sim số lâu năm vẫn hay dùng lại bị mất đi một cách vô lý như vậy bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

==================================================

Thông tin liên hệ

DỊCH VỤ SIM SỐ
Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
HOTLINE: 0273.655.9999 – 0981.63.63.63
Website: https://simtiengiang.vn và https://dichvusimso.vn

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VUI LÒNG COMMENT BÊN DƯỚI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *