Sim Điện Thoại Bị Trừ Tiền Vô Cớ: Lý Do Và Cách Xử Lý Triệt Để.

Rất nhiều khách hàng Mobifone, Viettel, Vinaphone than phiền vì bỗng nhiên thuê bao điện thoại của mình mất tiền do “được” tự động đăng ký một số dịch vụ mà không hề hay biết, nhưng không rõ nguyên nhân từ đâu. Bài viết này, Dịch Vụ Sim Số giúp bạn tìm hiểu thêm tại sao điện thoại bị trừ tiền vô lý, cũng như sẽ giới thiệu một số cú pháp nhằm giải quyết triệt để vấn đề này.

Nguyên nhân, lý do tại sao sim điện thoại bị trừ tiền.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sim điện thoại bị trừ tiền, riêng đối với dịch vụ trả sau thì phí hàng tháng chênh lệch khá lớn cũng là một lý do. Thực tế thì có một số nhà mạng có tự ý đăng ký dịch vụ cho người dùng mà người dùng không hay biết. Mỗi ngày dịch vụ tự gia hạn đăng ký cho tới cuối tháng cộng dồn lại thành con số lớn. Hoặc nó sẽ tự động trừ mỗi khi bạn nạp thẻ cào.

Nguyên nhân, lý do tại sao sim điện thoại bị trừ tiền.

Việc nhận và gọi cuộc gọi quốc tế đôi khi cũng là một nguyên nhân khiến thuê bao của bạn bị trừ nhiều tiền hơn bình thường. Một cuộc gọi nước ngoài đắt hơn trung bình là gấp 10 lần so với gọi nội mạng. Vậy nên số tiền nhân lên theo từng phút cũng là rất lớn.

Sử dụng 3G/4G khi chưa đăng ký gói cước hoặc có đăng ký gói cước nhưng hết dung lượng. Đôi khi bạn sẽ không để ý khi nào gói cước của bạn hết dung lượng mà cứ thế dùng, khi hết dung lượng máy sẽ tự động chuyển sang dịch vụ 3G/4G trừ vào tiền tài khoản. Nó sẽ trừ đến khi nào tài khoản bạn hết tiền thì mạng cũng sẽ tự động ngắt kết nối.

Lý do tại sao điện thoại bị trừ tiền nhiều người gặp nhất vẫn là đăng ký các dịch vụ rác, dịch vụ được quảng cáo ở các trang mạng xã hội. Những người mới sử dụng mạng xã hội có thể không biết, đa số các đường link dẫn hoặc các dịch vụ mà bạn chỉ cần vô tình ấn vào hoặc đăng ký là nó sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn. Có những dịch vụ trả tiền 1 lần, cũng có dịch vụ tự động gia hạn theo ngày. Cho đến khi tài khoản bạn hết tiền thì ngày đó sẽ được hệ thống tự động hủy.

Cách giải quyết các nguyên nhân trên khi bị trừ tiền

Đa số khi bị trừ tiền người dùng thường sẽ gọi trực tiếp lên nhà mạng của thuê bao để khiếu nại và hỏi lý do tại sao bị trừ. Tuy nhiên hầu hết câu trả lời đều rất chung chung và chưa thỏa đáng. Nếu bạn cũng đang gặp những vấn đề tương tự thì hãy thử áp dụng cách dưới đây nhé:

Nên tắt mạng 3G/4G khi hết dung lượng.

Theo dõi sát sao gói dịch vụ mạng 3G/4G, hãy thường xuyên kiểm tra mức dung lượng còn để căn chỉnh lượng sử dụng cho phù hợp. Khi đã hết dung lượng thì bạn nên tắt 3G/4G luôn để nó không xài tiền trong tài khoản của bạn.

Kiểm tra và không gọi đi những cuộc gọi quốc tế, ngày nay các dịch vụ mạng như zalo, facebook,… đã rất phát triển và có thể trực tiếp nói chuyện được với nhau không tốn phí chỉ cần có kết nối mạng. Vậy nên trừ những cuộc gọi khẩn cấp, cần gấp thì bạn nên hạn chế gọi quốc tế để tiết kiệm tài khoản điện thoại.

Yêu cầu nhân viên của tổng đài nhà mạng hủy những dịch vụ mà thuê bao đang đăng ký. Một số dịch vụ không cần thiết như nhạc chờ, đăng ký rác, lời nhắn thoại, thông báo cuộc gọi nhỡ, dịch vụ xổ số… đều là những dịch vụ không cần thiết và tốn tiền cho dế yêu của bạn. Vậy nên hãy trực tiếp yêu cầu tổng đài thao tác hủy hết những dịch vụ ngoài lề đó để bạn không phải chi thêm khoản phí nào cho những dịch vụ này.

Trên đây là những cách dichvusimso.vn gợi ý cho bạn để bạn tránh bị mất những khoản tiền không đáng có. Cùng tham khảo nhiều bài viết hơn nhé!

Xem thêm bài viết:

==================================================

Thông tin liên hệ

DỊCH VỤ SIM SỐ
Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
HOTLINE: 0273.655.9999 – 0981.63.63.63
Website: https://simtiengiang.vn và https://dichvusimso.vn

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VUI LÒNG COMMENT BÊN DƯỚI

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *