Làm Thế Nào Để Lấy Được Mã OTP Khi Bị Mất Sim, Hỏng Sim?

Hiện nay mã SMS OTP rất phổ biến trong việc dùng để xác minh các gia dịch trực tuyến trên Internet Banking. Tuy nhiên, bạn băn khoăn nếu mất sim thì làm sao lấy được mã OTP đây? Vậy, cách lấy mã OTP khi bị mất sim, hỏng sim như thế nào? Hãy cùng Dịch Vụ Sim Số tìm hiểu ngay nhé!

Mã OTP là gì? Tác dụng của mã OTP?

Mã OTP là từ viết tắt của One Time Password, có nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần. Đây có thể là một dãy ký tự, dãy số được tạo ngẫu nhiên gửi qua SMS hoặc Email để khách hàng xác nhận giao dịch.

Mã OTP là gì? Tác dụng của mã OTP?

Đúng với tên gọi của nó, mã OTP chỉ có thể sử dụng duy nhất một lần. Thông thường, mã OTP chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn, từ 30 giây tới 2 phút. Sau khoảng thời gian này, nếu khách hàng không nhập mã OTP vào giao dịch thì sẽ không còn hiệu lực.

Tác dụng của mã OTP

Khi thực hiện giao dịch, ngoài mật khẩu đăng ký sử dụng, khách hàng sẽ phải nhập mã OTP để xác thực. Mã này sẽ được gửi về tin nhắn SMS điện thoại đã đăng ký trước đó. Ý nghĩa của mã OTP là dùng để bảo mật 2 lớp.

Mã OTP đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn trong các giao dịch. Đặc biệt, nó sẽ ngăn chặn tình trạng bị kẻ gian hack tài khoản, thông tin nhằm chiếm đoạt tài sản. Nếu chẳng may bạn bị mất tài khoản hay để lộ mật khẩu thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Bởi, không có mã OTP thì sẽ không thực hiện được giao dịch. Lúc này, bạn có đủ thời gian để lên trình báo với ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ hoặc tra cứu những giao dịch bất thường phát sinh.

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, nếu không sử dụng mã OTP để gia tăng độ an toàn thì sẽ rất dễ bị hacker tấn công chiếm đoạt tài sản. Do đó, để đảm bảo an toàn, khách hàng nên mở tài khoản tại những ngân hàng có bảo mật cao bằng mã OTP.

Tác dụng của mã OTP

Tầm quan trọng của mã OTP. Mất mã OTP khi bị mất sim, hỏng sim có sao không?

Như đã nói ở trên, mã OTP giúp bảo vệ tài khoản của người dùng trước những cuộc tấn công của hacker nhằm chiếm đoạt tài sản. Vì thế, mã OTP đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các giao dịch.

Dù người khác có đăng nhập được vào tài khoản của bạn mà không được xác nhận bằng mã OTP thì cũng không thể thực hiện được giao dịch.

Mất mã OTP khi bị mất sim, hỏng sim có sao không?

Thông thường, mã OTP sẽ được khách hàng đăng ký nhận dưới dạng tin nhắn điện thoại. Tức là khi phát sinh giao dịch, ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Do vậy, khi mất sim thì đồng nghĩa với việc mã OTP của khách hàng có khả năng bị chiếm đoạt. Lúc này, không ai có thể đảm bảo tài khoản được an toàn hay không. Vì rất có khả năng hacker hoặc người nhặt được điện thoại của bạn đoán được mật khẩu và sử dụng tài khoản.

Mất mã OTP khi bị mất sim, hỏng sim có sao không?

Để ngăn chặn những tình huống chiếm đoạt tài sản có thể xảy ra. Ngay sau khi mất điện thoại hoặc mất sim, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành tài khoản để thực hiện thao tác khóa tài khoản.

Hướng dẫn 3 cách lấy mã otp khi bị mất sim siêu nhanh và bảo mật

Cách 1: Khôi phục sim cũ

Khi bị mất sim, không nhất thiết phải làm lại một số thuê bao hoàn toàn mới. Bạn có thể chọn cách khôi phục lại sim cũ.

Tiến hành khôi phục lại sim bằng cách ra các điểm giao dịch của các nhà mạng Vinaphone, MobiFone, Viettel,… và làm theo hướng dẫn cụ thể. Khi đi lưu ý nhớ mang theo các thủ tục như là CMND hoặc Hộ chiếu của người đứng tên thuê bao. Nếu bạn mua sim khuyến mãi chưa đăng ký chính chủ – bạn cần cung cấp thêm 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc và số dư tài khoản gần nhất đối với sim cá nhân.

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ và chính xác giấy tờ và thông tin yêu cầu trên, nhân viên nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra và cấp lại sim cho bạn. Với cách này, bạn không cần phải thay đổi các thông tin, dịch vụ liên kết.

Để mở khóa tài khoản khi nhận sim, hãy đổi mật khẩu đăng nhập vào mobile banking và internet banking trước. Cuối cùng là mở khóa tài khoản là đã sử dụng được bình thường.

Cách 2: Đổi số điện thoại đăng ký dịch vụ

Bạn có thể chọn đổi số điện thoại tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc qua Internet Banking.

Qua quầy giao dịch ngân hàng:

Bạn đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng phát hành tài khoản để tiến hành đăng ký lại số thuê bao mới. Các thao tác để tiến hành đổi thông tin số điện thoại:

Hướng dẫn 3 cách lấy mã otp khi bị mất sim siêu nhanh và bảo mật

Lưu ý: mang theo CMND
Điền thông tin vào tờ khai thay đổi thông tin tài khoản, bao gồm thông tin cá nhân của bạn, số thuê bao bị mất và số điện thoại mới.
Sau đó, nộp lại giấy tờ cho nhân viên ngân hàng để tiến hành thủ tục.
Sau khi hoàn thành thủ tục, tài khoản ngân hàng của bạn đã được cập nhập lại số mới.

Qua Internet banking

Một số ngân hàng hiện nay cũng cung cấp hình thức đổi số điện thoại online qua dịch vụ Internet Banking nhanh chóng, an toàn như: Techcombank, SHB, Vietcombank…

Với 3 bước đơn giản sau đây, bạn có thể thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng nhanh chóng mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng bạn làm thẻ

Bước 2: Chọn mục Thay đổi thông tin

Bước 3: Để thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM, bạn nhập các thông tin như địa chỉ liên hệ, số điện thoại… trong đó có số điện thoại mới vào phần Thông tin đăng ký mới, sau đó tích vào Tôi đồng ý và ấn Thực hiện là hoàn thành

Một số hạn chế của cách này:

Nếu số điện thoại cũ đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, sẽ mất nhiều thời gian để đổi hết thông tin liên quan
Các dịch vụ liên kết với sim cũ sẽ bị hủy hoàn toàn. Bạn sẽ cần đăng ký lại từ đầu các dịch vụ đó bằng số thuê bao mới.

Cách 3: Smart OTP – dịch vụ gửi mã OTP thông minh

Hiện nay, các hình thức sử dụng mã OTP để xác nhận giao dịch trực tuyến có tồn tại lỗ hổng gây trở ngại cho người dùng trong trường hợp mất điện thoại và sim. Vì vậy, các ngân hàng đã và đang triển khai phương thức lấy mã OTP thông qua Smart OTP ngay trên ứng dụng mobile.

Smart OTP là một dịch vụ gửi mã OTP thông minh được tích hợp luôn vào hệ thống ngân hàng điện tử của các ngân hàng hiện nay. Chỉ cần có kết nối Internet và cài đặt chế độ nhận Smart OTP trong ứng dụng là bạn có thể sử dụng Smart OTP. Với cách lấy mã OTP khi mất sim này, bạn không cần phải thay đổi thông tin hay ra ngoài ngân hàng, trung tâm viễn thông để cấp lại số điện thoại. Rất tiện dụng đúng chứ?

Mỗi khi có yêu cầu gửi mã OTP hay các giao dịch yêu cầu xác minh thì hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP thông qua ứng dụng. Một điểm lợi ích của Smart OTP chính là nếu thiết bị nhận mã là thiết bị giao dịch thì mã sẽ được tự động điền để xác nhận.

Bên cạnh đó, người dùng có thể chủ động trong việc tự kích hoạt và tạo mã pin OTP để bảo mật mà không cần chờ tin nhắn điện thoại. Điều này sẽ giúp nâng cao chế độ bảo mật 2 lớp giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker.

Để tạo mã Smart OTP trên ứng dụng, hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng đang sử dụng. Sau đó mọi người sẽ chuyển đổi từ SMS OTP sang cách nhận OTP thông qua Smart OTP. Cách lấy mã OTP khi bị mất sim này vừa tiện lợi hơn trong việc giao dịch và hạn chế ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật khi không may đánh mất sim điện thoại.

Trên đây là cách lấy lại mã OTP khi bị mất sim, hỏng sim của dichvusimso.vn cung cấp mà khách hàng cần nắm rõ. Việc sử dụng mã OTP giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản trước những hành động đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản của hacker.

Qua bài viết trên, bạn đã thấy cách lấy mã OTP khi mất sim thực chất rất nhanh và đơn giản đúng không. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Xem thêm bài viết:

==================================================

Thông tin liên hệ

DỊCH VỤ SIM SỐ
Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
HOTLINE: 0273.655.9999 – 0981.63.63.63
Website: https://simtiengiang.vn và https://dichvusimso.vn

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VUI LÒNG COMMENT BÊN DƯỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *