eSIM là gì? Việt Nam có sử dụng được không? Cách chuyển sang eSIM

Hiện nay, eSIM là một trong những ứng dụng công nghệ mang lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng. eSIM là gì? Việt Nam có sử dụng được không? Các chuyển sang eSIM như thế nào? Theo dõi bài viết để biết của Dịch Vụ SIm Số để rõ hơn về eSIM nhé.

eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử được thay thế cho những chiếc SIM vật lý thông thường bằng nhựa đang được dùng. eSIM có kích thước tương đối nhỏ, chỉ bằng một phần của NanoSim. Với kích thước nhỏ, eSIM thể hiện rõ được tính năng di động tiện lợi của mình. Đặc biệt với Smartwatch là một sản phẩm công nghệ chỉ tương thích với eSIM mà không để khe thẻ sim ngoài.
Về cách lắp đặt thì bạn không thể tháo eSIM như thẻ SIM thong thường bởi eSIM được gắn liền với thiết bị và đính ngay vào trong linh kiện bên trong của thiết bị. Điều này đồng nghĩa là không tháo rời và cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có bất cứ một khe hở nào lộ ra để bụi có thể bám lại.

eSIM là gì?

Về tính năng thì eSIM rất dễ sử dụng như sim điện thoại thông thường, bạn có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi nhà mạng thông qua các ứng dụng hỗ trợ. eSIM trở thành một phần linh kiện của thiết bị thì khi đó thiết bị này chắc chắn sẽ trở nên linh hoạt, gọn nhẹ hơn.
Hiện nay, eSIM đang được phát triển rộng rãi trên các thiết bị thông minh đời mới, GSMA đang muốn biến eSIM thành quy chuẩn mới của mạng toàn cầu. Apple và Samsung cũng đang tham gia vào làn sóng công nghệ eSIM. Còn ở Việt Nam thì nhà mạng Viettel là một trong những nhà mạng đầu tiên triển khai thành công eSIM. eSIM Viettel chắc chắn sẽ được phát triển mạnh mẽ trong thời gian vô cùng nhanh chóng.

– Các lợi ích khi sử dụng eSIM
+ Kích thước nhỏ, tích hợp sẵn trong thiết bị.
+ Tránh việc làm rơi, hỏng SIM khi thay đổi các thẻ SIM.
+ Giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận phần cứng của điện thoại.
+ Chuyển đổi nhà mạng, gói cước thông qua phần mềm một cách dễ dàng.
+ Sử dụng 2 SIM trên điện thoại chỉ có 1 khe SIM vật lý như các dòng iPhone.

Những sản phẩm trên Việt Nam có thể sử dụng eSIM

Hiện nay, có rất nhiều dòng điện thoại và thiết bị điện tử có thể sử dụng eSIM.
– Các điện thoại iPhone hỗ trợ eSIM: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max (phiên bản iOS từ 12.1 beta trở lên).


– Các điện thoại Android hỗ trợ eSIM: Nuu Mobile X5, Google Pixel 2XL, Google Pixel 2, Google Pixel 3, Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus 6, Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+ (Plus), Samsung Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy Z Flip, Moto G6, Moto X4, LG G7 ThinQ, LG v35 ThinQ, Mi Max 3 (bản TQ), Mi Note 3 (bản TQ).
– Các Smart Watch hỗ trợ eSIM: Apple Watch series 3 LTE, Apple Watch series 4, Apple Watch series 5, Samsung Gear S2, Samsung Gear S3, Samsung Galaxy Watch LTE, Samsung Galaxy Watch Active 2.
– Các máy tính bảng hỗ trợ eSIM: Apple iPad Pro.
Tại Việt Nam đã có thể sử dụng eSIM. Viettel, Vinaphone và MobiFone đã cung cấp eSIM và hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM.
Nếu muốn các bạn muốn chuyển từ SIM sang eSIM hãy đến ngay cửa hàng của các nhà mạng này để được hỗ trợ chuyển đổi.

Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM

Viettel eSIM
Bắt đầu từ ngày 1/2/2019 Viettel trực tiếp cung cấp eSIM của sim Viettel qua hệ thống cửa hàng trực tiếp. Khách hàng có nhu cầu dùng Viettel eSIM thì có thể liên hệ đến điểm giao dịch Viettel gần nhất.
Khách hàng mới: Cần có CMND (chứng minh nhân dân).
Kách hàng thực hiện đổi Sim thường sang eSIM: Cần CMND + Thẻ Sim cũ.
Hoàn tất thr tực thì nhân viên Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR code chứa thông tin số điện thoại. Khách hàng kích hoạt thông qua mã QR code hoặc qua ứng dụng chụp ảnh.

Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM

eSIM Vinaphone
Cách đổi Sim thường sang eSIM Vinaphone
Bước 1: Truy cập esim.vinaphone.com.vn
Bước 2: Trang chủ -> chọn vào mục Đăng ký Esim -> Bấm Tiếp tục.
Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại -> Chọn Nhận OTP -> nhập mã OTP (nhận được) ngay bên cạnh.
Bước 4: Cuối cùng tiến hành bấm vào ô Đăng ký đổi Esim là xong.
eSIM MobiFone
Thủ tục đổi Sim thường sang eSim MobiFone
Chứng minh nhân dân + sim đang dùng.
Địa điểm đổi sim thường sang eSim của sim MobiFone: Tại các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.
Phí đổi Sim: 25.000đ/sim.
Sau khi hoàn thành thủ tục, nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR eSim vào thiết bị để kích hoạt và sử dụng.

Trên đây là bài viết của dichvusimso.vn giải đáp thắc mắc “Esim là gì? Việt Nam có sử dụng được không? Cách chuyển từ SIM thường sang eSIM?“. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ

Xem thêm bài viết:

Thông tin liên hệ

DỊCH VỤ SIM SỐ
Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
HOTLINE: 0273.655.9999 – 0981.63.63.63
Website: https://dichvusimso.vn

Để mua sim số đẹp click tại đây.

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VUI LÒNG COMMENT BÊN DƯỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *