Nguy Cơ “Hack” Sim Số Đẹp Chỉ Với Một Tin Nhắn

Điện thoại bị Hack là chuyện thường, nhưng SIM  số đẹp bị hack thì có vẻ hơi khó tin. Điều đó là có thật , nhiều người trong thực tế vẫn nghĩ SIM không có chức năng cài đặt, lưu trữ nhưng vẫn bị người khác xâm nhập trái phép. Cùng Dịch Vụ Sim Số tìm hiểu vấn đề này nhé!

Quá trình hack sim số đẹp ra sao?

Tìm kiếm mục tiêu

Tìm kiếm mục tiêu là nền móng trong cả quá trình hack SIM số đẹp. Đầu tiên, những kẻ tấn công sẽ tiến hành thu thập và phân tích một số thông tin cá nhân về các mục tiêu tiềm năng. Mọi dữ liệu cá nhân từ thông tin đăng nhập ngân hàng đến tuổi tác, nơi làm việc, địa vị xã hội… Điều đáng nói là các thông tin kiểu này đều có thể được tìm thấy trên mạng. Nếu những kẻ tấn công cần nhiều thông tin hơn, chúng có thể sử dụng một cuộc tấn công lừa đảo để lừa người dùng tiết lộ những dữ liệu cá nhân rất quan trọng.

 

Quá trình hack sim số đẹp ra sao?

Các kỹ thuật hỗ trợ lừa đảo

Sau khi đã tìm kiếm và xác định được con mồi tiềm năng, bây giờ các hacker sẽ vạch ra một chiến lược cụ thể. Chúng sẽ gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn (quá dễ dàng để tìm ra số điện thoại của nhà khai thác dịch vụ), sử dụng những thông tin chúng biết về nạn nhân để vượt qua các câu hỏi bảo mật và yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chuyển số điện thoại sang một thẻ SIM mới. Với một chút kiến thức xã hội khác, các tin tặc hoàn toàn có thể lừa được đại diện hỗ trợ kỹ thuật gửi số của người dùng sang điện thoại do chúng kiểm soát.

Tráo đổi thẻ SIM

Nếu bước thứ hai thành công, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp số và SIM của nạn nhân cho kẻ tấn công, và người dùng có thể (hoặc có thể không) sẽ nhận được thông báo cho biết rằng SIM của họ đã được cập nhật hoặc hủy kích hoạt. Sau đó, họ sẽ không thể thực hiện được các cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn nữa, tại thời điểm đó mọi chuyện đã vượt quá tầm kiếm soát.

Truy cập vào các tài khoản trực tuyến

Khi số điện thoại của nạn nhân đã nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ tấn công, chúng có thể sử dụng số điện thoại đó để có quyền truy cập vào tài khoản liên quan bằng cách sử dụng các khả năng 2FA hoặc sử dụng số điện thoại này để đặt lại mật khẩu của tài khoản. Khi đã có số điện thoại của nạn nhân trong tay, các hacker thường chỉ cần biết địa chỉ email của họ và có thể là một vài thông tin cá nhân nữa là có thể chiếm đoạn được tài khoản cá nhân đó.

Chiếm quyền sở hữu các tài khoản

Như đã nói, khi đã đăng nhập được vào các tài khoản của nạn nhân, những kẻ tấn công thông thường sẽ tiến hành thay đổi mật khẩu, địa chỉ email… nói chung là các thông tin có thể cho phép người dùng lấy lại quyền kiểm soát tài khoản của họ. Nếu tài khoản bị tấn công là tài khoản ngân hàng, trao đổi tiền điện tử hoặc của tổ chức tài chính khác, chúng sẽ lấy tiền. Sự kiểm soát này này sẽ tiếp tục cho đến khi các hacker lấy được những gì chúng muốn hoặc cho đến khi nạn nhân có thể thu hồi lại quyền truy cập từ tay chúng.

Những đối tượng dễ bị tấn công

Những đối tượng dễ bị tấn công
  • Ngày nay, phạm vi những đối tượng dễ bị tấn công chiếm đoạt sim số đẹp rất rộng lớn và đang không ngừng gia tăng, nói cách khác thì bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
  • Đó là những người có thông tin cá nhân dễ truy cập, sở hữu những tài khoản truyền thông xã hội cao cấp hoặc các tài khoản tài chính có giá trị cao.

Làm thế nào khi cơn ác mộng hack sim số đẹp này xảy ra với bạn?

Nếu điện thoại của bạn đột nhiên bị ngắt dịch vụ ở nơi mà bạn vẫn thường sử dụng, bạn có thể cân nhắc việc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra lại thuê bao của mình. Nếu bạn nghi ngờ mình bị tráo đổi thẻ SIM, bạn nên:

  • Cố gắng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ sớm nhất có thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại sau vài giờ để đảm bảo rằng ai đó chưa đăng nhập lại vào tài khoản của mình.
  • Theo dõi chặt chẽ các hoạt động của email và bất kỳ tài khoản nào được liên kết với số điện thoại của bạn.
  • Nếu phát hiện ra bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, hãy xóa số điện thoại của bạn khỏi các tài khoản ngay lập tức hoặc nếu có thể, hãy thay đổi số đó thành số VoIP hoặc số điện thoại của người khác.
Làm thế nào khi cơn ác mộng hack sim số đẹp này xảy ra với bạn?
  • Đảm bảo rằng đại diện dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp đã khóa tài khoản của bạn và thiết lập cho bạn một SIM mới và SIM này được bảo vệ khỏi các thay đổi trái phép bằng mã PIN.
  • Ngay cả khi bạn không chắc chắn tài khoản nào của mình đã bị xâm nhập, bạn nên thực hiện theo các khuyến cáo bảo mật cho các tài khoản sau khi bị hack sim số đẹp, cũng như thay đổi mật khẩu và bất kỳ thông tin nhạy cảm nào, như số tài khoản có thể có liên quan.
  • Cảnh giác. Nếu điều này đã từng xảy ra một lần, các thông tin cá nhân của bạn có thể đã bị rò rỉ trên Internet và có thể trở lại hại bạn lần nữa.

Vì vậy, nếu có những hiện tượng trên xảy ra, xin hãy coi chừng vì rất có thể bạn đã là nạn nhân của một vụ hack sim số đẹp – trò dùng “chùa” cước viễn thông của loại tội phạm công nghệ cao được đánh giá là tinh vi nhất hiện nay. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn hãy liên hệ với chính nhà cung cấp dịch vụ để được giúp đỡ. Dichvusimso.vn chúc bạn may mắn!

Xem thêm bài viết:

==================================================

Thông tin liên hệ

DỊCH VỤ SIM SỐ
Địa chỉ: 28B Ấp Bắc, Phường 10 ,Thành Phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
HOTLINE: 0273.655.9999 – 0981.63.63.63
Website: https://simtiengiang.vn và https://dichvusimso.vn

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VUI LÒNG COMMENT BÊN DƯỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *